Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
bbbbbb

Sản phẩm xanh là gì?

Sản phẩm xanh là sản phẩm với quá trình sản xuất ít tác động đến môi trường. Chúng thường được thiết kế và sản xuất bằng vật liệu thân thiện với môi trường. Những sản phẩm này góp phần vào một hình thức sống và phát triển bền vững hơn bằng cách gây ít hoặc không ảnh hưởng đến môi trường.

Một số đặc điểm của sản phẩm xanh 

  • Tiết kiệm năng lượng, bền bỉ và bảo trì thấp.
  • Không chứa hóa chất làm suy giảm tầng ozon, hợp chất độc hại hoặc tạo ra các sản phẩm phụ có hại.
  • Thường được làm từ vật liệu hoặc thành phần tái chế hoặc từ các nguồn có thể tái tạo và bền vững.
  • Có thể phân hủy sinh học hoặc dễ dàng tái chế toàn bộ hoặc một phần.
  • Đi kèm với bao bì thân thiện với môi trường
  • Sử dụng ít tài nguyên nhất.

Ưu điểm của việc chuyển năng lượng sạch mang đến sản phẩn xanh

Tiết kiệm chi phí

Sản phẩm xanh tồn tại lâu hơn sản phẩm thông thường. Hơn nữa, những sản phẩm này tiêu thụ ít năng lượng và các tài nguyên khác, do đó làm giảm hóa đơn của người dùng. Ví dụ, loa Solar có thể hoạt động trong 10 giờ chỉ bằng cách sạc bằng năng lượng mặt trời.

Bảo trì thấp

Nếu được vận hành có trách nhiệm và bảo trì đúng cách, các sản phẩm xanh sẽ dẫn đến chi phí bảo trì thấp. Lấy các tòa nhà xanh làm ví dụ. Họ tiếp thị bản thân không chỉ vì thân thiện với môi trường mà còn vì chi phí vận hành ít hơn .

Cải thiện sức khỏe

Vì các sản phẩm thân thiện với môi trường được làm từ các vật liệu không có hóa chất và thành phần độc hại nên chúng không chỉ cải thiện sức khỏe thể chất mà còn cả tinh thần. Trong các tòa nhà xanh, các cửa sổ lớn được lắp đặt để mang lại không khí trong lành và trong lành cùng với ánh sáng tự nhiên dồi dào. Nó cải thiện sức khỏe tinh thần và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, trong khi nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hướng đến chuyển đổi sản xuất xanh, nguồn năng lượng sạch phổ biến hiện nay là điện mặt trời,điện gió, và điện thuỷ lực. Điều này hạn chế sự phát triển bền vững của doanh nghiệp khi quá trình sản xuất cần những loại hình năng lượng khác như hơi, nhiệt. Khác với năng lượng điện sạch, hệ thống sinh hơi, nhiệt có thể gây ra nhiều hậu quả về môi trường nếu doanh nghiệp đó vận hành thiếu chuyên nghiệp hoặc hiệu quả kém. Năng lượng sạch mang đến sản phẩm xanh

Lợi ích

Tạo ra nhiều việc làm hơn

Theo một nghiên cứu của IRENA (Cơ quan năng lượng tái tạo quốc tế), ngành năng lượng tái tạo đã tạo ra gần 5 nghìn cơ hội việc làm mới trong năm 2017, tăng 5,3% so với năm 2016. Người ta dự đoán rằng nếu nhu cầu về các sản phẩm xanh tăng tiếp tục phát triển, con số này sẽ tăng lên 16 triệu vào năm 2030. Do đó, với sự phát triển của các sản phẩm xanh, không chỉ môi trường mà các điều kiện kinh tế cũng được cải thiện. nang luong sach

Ngăn chặn việc sử dụng quá mức tài nguyên

Các sản phẩm xanh làm giảm nguy cơ sử dụng quá mức các nguồn tài nguyên và nhiên liệu hóa thạch, đồng thời khuyến khích tạo ra năng lượng sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Bảo vệ môi trường

Các sản phẩm xanh được làm từ vật liệu hữu cơ và có thể phân hủy sinh học, đồng thời được thiết kế để sử dụng ít nhất các nguồn tài nguyên không thể tái tạo và hóa chất độc hại để sản xuất năng lượng. Điều này làm giảm việc tạo ra các khí nhà kính như CFC, Ozone, mêtan, v.v. và do đó ngăn ngừa ô nhiễm và suy thoái khí hậu Năng lượng sạch mang đến sản phẩm xanh

Thực trạng ô nhiễm từ hoạt động công nghiệp

  • Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, chất thải rắn công nghiệp phát sinh trên địa bàn thành phố khoảng 863,2 tấn/ngày chủ yếu tập trung từ hoạt động sản xuất công nghiệp, trong đó lượng rác không nguy hại phát sinh khoảng 646 tấn/ngày. Nguồn chất thải này một phần sẽ được những đơn vị xử lý thu gom và tái chế, nhưng hiệu quả chỉ đạt được ở mức 31%.
  • Ngoài ra, khí thải và nước thải cũng là hai vấn đề nghiêm trọng đang được quan tâm. Hiện nay, 79% khu công nghiệp tại Việt Nam đã lắp đặt hệ thống xử lý nước thải, nhưng hiệu quả xử lý không cao và không đạt QCVN. Mặt khác, tình trạng khí thải của doanh nghiệp trong nước đang cải thiện đáng kể khi các chỉ số chất lượng không khí chung quanh trong nhiều khu công nghiệp ở TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương đạt giới hạn cho phép theo QCVN05:2013/ BTNMT, còn tốt hơn tại vùng ven các đường giao thông lớn.

Giải pháp tối ưu – Giảm tác động môi trường

  • Một trong những giải pháp đang được Việt Nam Zerowaste cung cấp là dịch vụ đồng phát hơi-nhiệt-điện. Giải pháp này giúp tối ưu nguồn nguyên liệu sử dụng khi nó có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn so với những hệ thống lò truyền thống (chi tiết). Ngoài ra, chúng tôi cũng tận dụng tối đa nguồn chất thải công nghiệp, chuyển hoá rác thành nguồn nguyên liệu RDF , giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ đó đạt những tiêu chí để đạt được sản phẩm xanh.
1/5 - (1 bình chọn)