Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn

Lò hơi là gì?

Lò hơi hay còn được gọi là nồi hơi, Súp-de là thiết bị dùng để đun sôi nước để tạo thành hơi nước mang nhiệt cho các hệ thống máy móc, có thể đẩy áp suất lên cao hơn bình thường rất nhiều. Lò hơi công nghiệp được dùng để đáp ứng nhu cầu về sử dụng nhiệt, hơi, điện và năng lượng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, sắt – thép, cao su, nông thủy sản,…

Nhờ được chế tạo từ các tấm thép dày và chịu lực tốt, lò hơi có thể đẩy áp suất lên cao từ vài Barg lên đến hàng trăm Barg. Mức này lớn hơn nhiều lần so với việc sử dụng lò áp suất thông thường. Do đó, khi sử dụng đúng cách, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí sản xuất cũng như đạt hiệu suất, chất lượng cao.

Nồi hơi công nghiệp được sử dụng để cung cấp năng lượng nhiệt cho các nhà máy sản xuất thực phẩm, nước uống đóng chai, hóa chất, thức ăn cho gia súc,…

Một hệ thống lò hơi công nghiệp
Một hệ thống lò hơi công nghiệp tại Vietnam Zerowaste.

Nguyên lý cấu tạo lò hơi công nghiệp

Nguyên lý hoạt động

Có thể hiểu nguyên lí hoạt động của lò hơi công nghiệp một cách đơn giản như sau: Sử dụng chất đốt để đun sôi nước, từ đó thu được hơi bão hòa để cung cấp năng lượng vận hành máy móc, thiết bị và phục vụ các hoạt động sản xuất. 

Tùy vào cấu tạo lò hơi công nghiệp mà nhiên liệu đốt có thể ở những dạng rất khác nhau như: dạng lỏng như dầu, dạng khí như gas, dạng rắn như than đá, củi, gỗ, các loại biomass,…

Về cơ bản, nồi hơi công nghiệp có cấu tạo gồm: một trống hơi ở phía trên và một trống nước ở phía dưới. Các dàn ống nối với trống hơi có nhiệm vụ vận chuyển hỗn hợp nước sôi và hơi từ buồng đốt lên trên. Phần dàn ống nằm ở ngoài vách lò sẽ đảm bảo cho phần nước đã được tách hơi đi xuống trống nước.

Quá trình luân chuyển xuyên suốt hỗn hợp hơi và nước sôi lên xuống giữa các trống có thể diễn ra tự nhiên (tuần hòan tự nhiên) hoặc thực hiện bằng bơm chuyên dụng (tuần hoàn cưỡng bức). 

Tại trống hơi, nước sôi và hơi được tách ra thành các phần riêng biệt, sau đó phần hơi được vận chuyển ra khỏi trống hơi. Địa điểm tiếp nhận hơi đã được tách ra đó là bộ quá nhiệt gồm nhiều dàn ống được đặt trên đỉnh lò. Điều này giúp hệ thống tận dụng được nguồn nhiệt từ khói lò, hơi nước nhờ nhận thêm nhiệt nên trở thành hơi khô (hay còn gọi là hơi quá nhiệt). Hơi quá nhiệt có nhiệt độ và áp suất cao thường được sử dụng trong các thiết bị động cơ hơi nước hoặc các loại máy móc đặc chủng.

Nguyên lý cấu tạo của lò hơi
Nguyên lý hoạt động của nồi hơi công nghiệp

Xem thêm: Công Dụng Của Nồi Hơi Trong Đời Sống Hàng Ngày

Cấu tạo lò hơi

Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của Lò hơi
Cấu tạo của lò hơi công nghiệp

Cấu tạo của lò hơi cơ bản gồm: (1) Đầu đốt, (2) Lò nung, (3, 9) Bộ quá nhiệt bức xạ, (4) trống, (5) Bộ đánh lửa tấm xoáy, (6) Thiết bị phun ngưng tụ nội tại, (7) Màn chắn, (8) Nước cấp từ tường bộ tiết kiệm, (10, 11) bộ quá nhiệt đối lưu của giai đoạn thứ nhất và thứ hai, (12, 13) bộ tiết kiệm nước cấp của giai đoạn thứ nhất và thứ hai.

Buồng đốt

Đầu đốt tạo ra quá trình đốt cháy trong buồng này làm nóng bộ trao đổi nhiệt lên đến vài trăm độ. Nhiên liệu được đốt cháy trong buồng này có thể đa dạng khác nhau. Dầu hỏa, dầu nóng và propan lỏng là những nguồn nhiên liệu phổ biến nhất được sử dụng trong buồng đốt của nồi hơi công nghiệp. 

Buồng đốt thường được làm bằng gang để chịu nhiệt và áp suất của quá trình bên trong. Quá trình này làm tăng nhiệt độ bên trong buồng lên đến vài trăm độ trong một thời gian rất ngắn nên các vật liệu được sử dụng phải phù hợp với điều kiện nhiệt độ của lò.

Buồng phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Lắp đặt, vận hành và bảo trì thiết bị đốt nhiên liệu đúng cách.
 • Đủ thể tích cho yêu cầu đốt cháy.
 • Đủ vật liệu chịu lửa và cách nhiệt. 
 • Bảo trì và sửa chữa phải được xử lý từ bên trong buồng lò.

 Quý Khách nên loại bỏ các mảnh vụn và cặn từ buồng đốt theo định kỳ.

Bộ trao đổi nhiệt

Quá trình đốt cháy được tạo ra trong buồng đốt, tạo ra nhiệt và được truyền bởi bộ trao đổi nhiệt để làm nóng chất lỏng trong bình. Bộ trao đổi nhiệt truyền nhiệt cho chất lỏng mà không có bất kỳ tiếp xúc trực tiếp nào với nước.

Bình giãn nở

Một bộ phận khác trong danh sách các cấu tạo nồi hơi là bình giãn nở, bình này có nhiệm vụ bảo vệ nồi hơi khỏi áp suất quá mức và đảm bảo an toàn cho nó trong suốt quá trình.

Đầu đốt lò hơi công nghiệp

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của nồi hơi là đầu đốt, đây là nơi xảy ra quá trình trộn không khí với nguồn nhiên liệu, dẫn đến quá trình đốt cháy cung cấp nhiệt cần thiết để làm nóng chất lỏng. Chúng có nhiệm vụ khơi mào phản ứng đốt cháy trong hệ thống bằng tín hiệu điện tử của bộ điều nhiệt tới đầu đốt. Tín hiệu này thông báo cho hệ thống khi cần tạo nhiệt. Đầu đốt sử dụng nhiên liệu được bơm từ nguồn bên ngoài với cơ chế lọc. Có một vòi được thiết kế trên đầu đốt để biến nhiên liệu này thành dạng phun và đốt cháy nó, bắt đầu quá trình đốt cháy bên trong hộp cứu hỏa.

Bộ điều nhiệt

Bộ điều nhiệt là một trong những bộ phận quan trọng lò hơi chịu trách nhiệm tín hiệu phù hợp đến đầu đốt về thời điểm bắt đầu và kết thúc. Chúng biết thời điểm thích hợp từ nhiệt độ của chất lỏng trong nồi hơi.

Van chảy ngược

Van chảy ngược là một bộ phận góp phần an toàn trong lò hơi công nghiệp, cho phép dòng chảy của chất lỏng chỉ theo một hướng duy nhất.

Đường ống cung cấp

Đây là các đường ống có nhiệm vụ đưa dòng chất lỏng đã được làm nóng đến các điểm phân phối trong lò hơi. 

Ống hồi lưu

Các đường hồi lưu có nhiệm vụ đưa chất lỏng được làm mát hoặc hơi nước được làm mát (làm thay đổi trạng thái của nó trở lại dạng lỏng) trở lại lò hơi để làm nóng lại. 

Bơm tuần hoàn

Mục cuối cùng trong danh sách các bộ phận khác nhau của nồi hơi mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là máy bơm tuần hoàn. Bộ phận này dẫn nước nóng đi khắp nồi hơi để giúp nước lưu thông đến các cửa xả khác nhau trong nhà, văn phòng của chúng ta hoặc những nơi khác mà nồi hơi được sử dụng. 

Kính thủy

 Thể hiện mực nước bên trong nồi.

Alarm (Công tắc áp suất)

Kích hoạt và cảnh báo cảm biến báo động khi áp suất tăng quá cao.

Máy bơm

Các máy bơm được sử dụng trong lò hơi có một loại vít cấp được gọi là bộ truyền động động cơ điện.

Ống khói

Khí cháy được thải ra ngoài qua ống khói này.

Ống thải

Là nơi xả thải cặn lắng dưới đáy nồi hơi.

Van an toàn nồi hơi công nghiệp

Trong trường hợp có sự cố kỹ thuật ở bất kỳ bộ phận nào của nồi hơi khiến áp suất tăng quá mức, van này sẽ hoạt động và xả áp suất.

Bẫy nước

 Bộ phận thu gom hơi nước ngưng tụ. 

Bộ đánh lửa tấm xoáy 

Bộ đánh lửa tấm xoáy sử dụng luồng không khí đốt được kiểm soát bằng đồng hồ đo được dẫn qua buồng đánh lửa để tạo ra dòng điện xoáy quanh mặt dòng chảy xuống của tấm xoáy. Các phép đo áp suất tĩnh được theo dõi trên bề mặt của tấm xoáy và tại đầu ra của vòi phun. Luồng không khí đốt qua vòi không có lửa tạo ra chênh lệch áp suất tĩnh trong đó vòi lò cao hơn vòi tấm xoáy. 

Khi đánh lửa, quá trình chuyển đổi năng lượng và phản ứng đốt cháy (với sự giãn nở khí đáng kể do cả sự tăng nhiệt độ và giải phóng năng lượng) tạo ra áp suất ngược trên vòi áp suất tấm xoáy. 

Còn có những bộ phận khác được thiết kế trong nồi hơi giúp ích cho quá trình này, nhưng những bộ phận được đề cập ở trên là những bộ phận quan trọng nhất được sử dụng trong các loại nồi hơi khác nhau có sẵn trên thị trường.

Phần quan trọng nhất của lò hơi là gì?

Theo các chuyên gia về lò hơi thì van an toàn là bộ phận quan trọng nhất của lò hơi. Trong lò hơi, van an toàn giúp giải phóng áp suất bên trong khi trường hợp có nhiều lỗi hệ thống.

Van an toàn thường được sử dụng trong các hệ thống hơi nước để bảo vệ quá áp cho nồi hơi cũng như các ứng dụng khác như thiết bị giảm áp suất hạ lưu. Van an toàn còn được sử dụng để tránh hư hỏng sản phẩm do áp suất cao.

Một số loại nồi hơi công nghiệp phổ biến tại Việt Nam

Phân loại theo chuyển động của nhiệt năng và nước

Lò hơi công nghiệp ống lửa (FIRE-TUBE BOILER)

Cấu tạo của dạng lò hơi ống lửa thường có ba phần chính: buồng đốt, bồn nước; ống khói.

Theo đó, nguyên lý hoạt động về cơ bản là phần nhiệt lượng chạy trong các ống từ buồng đốt sang ống khói thải nhiệt để kiểm soát áp suất trong phạm vi cho phép. 

Khi nhiên liệu được đốt trong lò, nhiệt đi theo các ống truyền nhiệt để đi qua nước trong bộ phận bồn nước. Dưới tác dụng của nhiệt, nước bốc thành hơi và hơi sẽ được tận dụng để vận hành máy móc. 

Mặc dù các lò hơi ống lửa có giá thành khá rẻ do cấu tạo đơn giản, nhưng chúng thường có áp suất thấp cho đến trung bình, nên chỉ thích hợp với một vài lĩnh vực nhất định.

Lò hơi ống lửa

Lò hơi công nghiệp ống nước (WATER-TUBE-BOILER)

Về cấu tạo, lò hơi ống nước y hệt lò hơi ống lửa. Nhưng nguyên lý hoạt động có phần khác biệt hơn. Cụ thể, thay vì nước trong bồn nước được gia nhiệt, thì buồng đốt sẽ đun nóng hệ thống ống nước ngay trong thân lò. Khi đó, nước trong ống nước được đun sôi, hơi nước được tạo thành sẽ di chuyển đến nơi lưu trữ. 

Với cách này, lò hơi ống nước đem lại hiệu quả về năng lượng cao hơn. Tuy nhiên, về việc thiết kế, lắp đặt và chi phí cũng sẽ “tốn” hơn so với lò hơi ống lửa.

Lò hơi tầng sôi

Phân loại theo nguyên liệu đốt

Tùy vào thiết kế mà mỗi loại nồi hơi công nghiệp sẽ đốt được các loại nhiên liệu riêng biệt. Chẳng hạn:

 • Lò hơi đốt than: Than đá là một nguồn nhiên liệu đốt cơ bản và được sử dụng phổ biến nhằm cung cấp năng lượng để vận hành nhà máy. Nếu trước đây người ta ưa chuộng việc sử dụng than dạng viên hoặc khối gạch hơn, thì hiện nay, họ ưu tiên sử dụng than cám để có thể đốt cháy hoàn toàn, từ đó tận thu được nguồn nhiệt lượng sinh ra. 
 • Lò hơi điện: Điện được sử dụng để sinh ra nhiệt bằng cách cuộn các dây điện trở hoặc đơn vị điện cực là với nhau. Tuy nhiên, lò hơi điện chỉ sử dụng ở công suất nhỏ.
 • Lò hơi đốt biomass: Có thể nói đây là dạng lò hơi đang được ưu tiên nhất hiện nay. Nhiên liệu đốt của nó có nguồn gốc từ phụ phẩm nông nghiệp như vỏ trấu, hạt điều, bã mía, lõi bắp, mùn cưa, vụn gỗ và rác thải công nghiệp.
  Quá trình đốt biomass trong các lò hơi dạng này giúp đun sôi nước, từ đó thu hồi hơi bão hòa cho các hoạt động của nhà máy. Hơn nữa, những lò hơi đốt biomass thường đạt công suất cao, đem lại nhiều hiệu quả kinh tế. Do đó chi phí đầu tư cho hệ thống lò hơi này cũng chiếm một phần không nhỏ. 
 • Lò hơi đốt dầu và khí đã hóa lỏng: Chẳng hạn như dầu FO, DO, NG, LNG, CNG,…chúng đều là nhiên liệu sinh nhiệt cao và ít gây ảnh hưởng đến môi trường. 

Việt Nam Zero Waste sẽ tổng hợp một số loại nồi hơi công nghiệp phổ biến được sử dụng hiện nay:

Lò hơi công nghiệp
Infographic: Các dạng lò hơi công nghiệp

Lò hơi ghi xích

Lò hơi ghi xích là loại lò hơi được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn TCVN và ASME, đem lại những tính năng giúp phục vụ sản xuất một cách hiệu quả.

Lò hơi dạng này có thể đốt được đa nguyên liệu, trong đó có cả biomass, để gia nhiệt nước thành hơi bão hòa, cung cấp năng lượng sạch cho toàn bộ hệ thống máy móc trong nhà máy.

Lò hơi ghi xích
Lò hơi ghi xích

Một số ưu điểm của lò hơi ghi xích là:

 • Hiệu suất: > 85%;
 • Công suất: 40MW;
 • Sản lượng hơi sản sinh trong 1 giờ lên đến 120 tấn;

Một điểm nổi bật khác giúp lò hơi ghi xích được sử dụng phổ biến đó là khả năng cấp than, thải xỉ thông qua cơ chế tự động hoàn toàn, việc vận hành lò hơi cũng đơn giản, đồng thời có thể hoạt động bền bỉ và ổn định ở mọi điều kiện nhiệt độ và áp suất.

Lò hơi đốt gas/ dầu

Loại lò hơi đốt gas và dầu có thiết kế hiện đại cùng hệ thống vận hành tự động. Ưu điểm của loại lò hơi này đó là khả năng hoạt động ổn định, giá thành lắp đặt thấp.

Lò hơi đốt gas dầu
Lò hơi đốt gas dầu

Ưu điểm của lò hơi đốt gas và dầu là:

 • Hiệu suất lò cao: >90%;
 • Hệ thống PLC giúp việc vận hành diễn ra tự động và trở nên đơn giản;
 • Cháy triệt để nhiên liệu, thu toàn bộ lượng nhiệt sinh ra, giảm khí thải độc ra môi trường;
 • Dễ dàng kiểm tra cho công tác bảo trì, bảo dưỡng, do đó chi phí cho việc này khá thấp;
 • Tốc độ cấp hơi nhanh, ổn định.

Lò dầu tải nhiệt

Lò hơi dầu tải nhiệt là hệ thống sử dụng dầu, gas làm nhiên liệu vận hành để cung cấp năng lượng cũng như hơi nóng cho quá trình sấy, nhuộm, dệt, đun, chế biến thực phẩm… trong các nhà máy sản xuất, xí nghiệp.

Lò dầu tải nhiệt
Lò dầu tải nhiệt

Một số ưu điểm nổi bật của lò hơi dầu tải nhiệt:

 • Nhiệt trong buồng đốt cao và ổn định, hỗ trợ việc đốt cháy kiệt nhiên liệu lẫn triệt tiêu được lượng phát thải độc hại;
 • Hệ thống lọc bụi đa năng: Sơ cấp, lọc bụi ướt, đa cấp.

Lò hơi tầng sôi

Lò hơi tầng sôi dễ dàng đốt cháy nhiên liệu để thu hồi lại năng lượng cần thiết. Đây là loại lò hơi có thể đốt cháy cả những dạng nhiên liệu xấu, chứa hơn 5% lưu huỳnh. Nguyên lý của lò hơi này là đưa nhiên liệu vào lớp sôi trong buồng đốt, khi gặp nhiệt độ cao chúng sẽ tự động bốc cháy.

Lò hơi tầng sôi
Lò hơi tầng sôi

Một số ưu điểm nổi bật của lò hơi tầng sôi tuần hoàn:

 • Lớp sôi sẽ bao gồm cát, xỉ, hoặc đá vôi được nung ở nhiệt độ rất cao (>950 độ C);
 • Nhiên liệu được đốt trong lớp sôi và được tuần hoàn để đảm báo cháy kiệt;
 • Hệ thống còn được tích hợp bộ phận thu hồi nhiệt nước và cả gia nhiệt gió nóng để có thể thu hồi toàn bộ nguồn nhiệt tạo ra;
 • Hệ thống còn được trang bị Cyclone đa cấp lẫn phun nước dạng Ruper Ventury;
 • Hệ thống PLC giúp điều khiển tự động các thông số về nhiệt độ và áp suất.
 

Quy trình vận hành an toàn lò hơi công nghiệp

Bạn cần phải nắm rõ quy trình vận hành an toàn lò hơi, trước khi cho lò hơi vận hành, bạn cần thực hiện những thao tác như sau:

Quy trình vận hành an toàn lò hơi
Quy trình vận hành an toàn lò hơi

Nguyên liệu vận hành đầu vào, kiểm tra sơ lược

– Tiến hành vệ sinh, dẹp bỏ những vật cản xung quanh khu vực của lò hơi.

– Kiểm tra nguồn điện có đủ điện áp và đủ pha không. Đồng thời kiểm tra những CB đã đóng hay chưa, đúng với kỹ thuật vận hành lò hơi.

–  Kiểm tra nước trong bể chứa nước có đủ cấp không. Nếu thiếu hoặc không đủ nước thì bạn phải bổ sung nước vào các thùng.

– Tiến hành kiểm tra lượng chất đốt cần có theo quy định vận hành an toàn lò hơi. Cụ thể như: các chất đốt và củi trấu khác để xem có đủ để vận hành không.

– Kiểm tra mực nước có trong lò hơi, xả bớt hoặc bơm thêm nước. Đảm bảo mực nước vào mức giữa được đánh dấu trên ống thủy theo kỹ thuật vận hành lò hơi.

– Dọn dẹp, kiểm tra xỉ trong lò hơi cho thoáng.

Kiểm tra các thiết bị đo lường chính lò hơi

Kiểm tra các thiết bị phụ và dụng cụ đo cũng như tình trạng các van. Van hơi chính phải đặt ở trạng thái đóng.

Tiếp tục, kiểm tra các loại van, bơm tay, bơm điện. Đồng thời kiểm tra hệ thống đường ống, bình cấp nước và bể chứa nước đã lắp đúng quy trình vận hành hay chưa. Đặc biệt là các van có thể tháo/mở dễ dàng. 

Các thiết bị đo lường phải được lắp đúng kỹ thuật an toàn vận hành lò hơi. Vạch chỉ đỏ của ống thủy sáng thể hiện mức nước cao nhất và trung gian. Chỉnh van an toàn với áp suất phù hợp theo quy định vận hành an toàn lò hơi.

Những lưu ý trong quy trình vận hành lò hơi cần biết

Những lưu ý trong quy trình vận hành lò hơi cần biết
Những lưu ý trong quy trình vận hành lò hơi cần biết

Zero Waste đưa đến cho bạn những lưu ý quan trọng sau đây về các yếu tố để cách vận hành lò hơi hiệu quả:

– Duy trì thông số của theo yêu cầu lò hơi;

– Điều chỉnh quá trình cháy và lưu lượng hơi nước phù hợp với công suất;

– Theo dõi hoạt động của bộ cấp nước tự động cũng như mực nước trong ống thủy;

– Theo dõi nước trong thùng nước cấp thường xuyên để biết điều chỉnh nhanh chóng, phù hợp;

Ứng dụng của Lò hơi công nghiệp.

Nhờ có sự đa dạng về kiểu loại và chức năng mà nồi hơi công nghiệp được ứng dụng rộng rãi, đa dạng trong các ngành sản xuất như:

 • Ngành dệt nhuộm: Sấy khô đồng đều trong khi áp dụng áp suất với các trục sắt nóng.
Ngành dệt nhuộm
Ngành dệt nhuộm
 • Ngành giấy:
  • Hòa trộn: để sản xuất ra bột giấy cần phải làm nóng và nén ép dăm gỗ và hòa tan chất gỗ (lignin) chứa trong gỗ với một hóa chất như natri sunfua;
  • Ép giấy và Sấy giấy: để sản xuất ra giấy từ bột giấy, lặp đi lặp lại việc ép giấy và sấy giấy bằng chuỗi liên tiếp các trục sắt được làm nóng.
Ngành giấy
Ngành giấy
 • Ngành thực phẩm: Hấp, làm nóng, khử trùng, làm bay hơi độ ẩm, màng co nhiệt,… 
Ngành thực phẩm
Ngành thực phẩm

Vì sao có trường hợp Lò hơi công nghiệp bị nổ?

Có những trường hợp nồi hơi phát nổ, gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Theo các chuyên gia kỹ thuật, các lò hơi sẽ gặp phải tình trạng lắng cặn sau một khoảng thời gian sử dụng. Lớp cặn này càng dày, thì sẽ gây ra hiện tượng tắc ống dẫn, làm hiệu quả dẫn nhiệt của lò trở nên kém hơn.

Do đó, để có thể đảm bảo quá trình dẫn nhiệt diễn ra bình thường, người ta phải cho một nguồn nhiệt lớn hơn vào trong lò. Hệ quả là áp suất tăng quá nhanh và mạnh, vách lò không chịu được nhiệt lượng lớn sẽ dẫn đến phát nổ.

Chính vì vậy, cần phải có sự bảo trì – bảo dưỡng thường xuyên và kịp thời để cải tiến lò hơi, đảm bảo tuổi thọ của lò hơi kéo dài.

Những vấn đề nguy hiểm khi vận hành lò hơi

 • Nổ áp suất (nổ vật lý): Do nguyên liệu sản xuất nồi hơi không an toàn; Không kiểm tra định kỳ để xác định tình trạng kết cấu của thiết bị, không chịu được áp suất cao.…
 • Bỏng : Do rò rỉ hơi nước qua van ngắt, van an toàn, đường ống nước sạch, than cháy phun qua cửa lò, v.v.
 • Điện giật : Do thiết bị điện gắn với nồi hơi không được lắp đặt đúng nguyên tắc kỹ thuật an toàn.
 • Môi trường làm việc nhiều khói bụi, nóng bức, kém thông thoáng, khí độc (CO, CO2,…) tích tụ.

Quý Khách Hàng có thể coi thêm thông tin chi tiết để biết cách vận hành nồi hơi một cách an toàn theo bài viết dưới đây!

Xem thêm: Tầm Quan Trọng Về An Toàn Nồi Hơi

Những giá trị mà lò hơi công nghiệp của Việt Nam Zero Waste mang lại cho khách hàng

Việt Nam Zero Waste là một đơn vị tiên phong trong việc hiện đại hóa hệ thống lò hơi công nghiệp, từ đó mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam những giải pháp lò cung cấp hơi bão hòa chất lượng cao, với hệ thống nồi hơi công nghiệp 100% chất lượng và được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế ASME và LLOYD, Zero Waste mang đến quý khách hàng những giá trị tốt đẹp về mặt kinh tế, môi trường và xã hội. 

Phát triển bền vững
Phát triển bền vững

Giá trị về Kinh tế

Nồi hơi công nghiệp tại Zero Waste sẽ mang đến hiệu quả kinh tế cho khách hàng với các ưu điểm: 

 • Giảm chi phí nhiên liệu: so với giá than hiện nay thì giá của nhiên liệu Biomass, rác công nghiệp rẻ hơn. Do đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất từ 10-20%. 
 • Thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài: phát triển bền vững trở thành lăng kính giúp các nhà đầu tư nước ngoài, cơ quan quản lý đánh giá doanh nghiệp.

Giá trị về môi trường

Zero Waste đảm bảo hạn chế phát thải trong quá trình sản xuất nhờ sử dụng nồi hơi công nghiệp được thiết kế với các chức năng lọc bụi, đốt cháy kiệt nhiên liệu. Tận dụng tro xỉ làm phân bón cho các ngành nông – lâm nghiệp không những giảm phát thải mà còn giúp hình thành một chuỗi giá trị khép kín bền vững, xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn. Xa hơn là giúp khôi phục ngôi nhà chung của chúng ta, sử dụng hiệu quả và bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Giá trị về con người và xã hội

Góp phần nâng cao nhận thức trong toàn xã hội về phát triển bền vững. ZRW chung tay, góp sức giúp doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch thân thiện môi trường phù hợp xu hướng phát triển bền vững, hướng đến một Việt Nam đạt mức phát thải “0” vào năm 2050. 

Hãy cùng Zero Waste hiện thực hóa mục tiêu Netzero của toàn cầu. Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị đồng hành trên chặng đường phát triển bền vững, Zero Waste luôn sẵn lòng tham gia để cùng chuyển đổi.

Hiện tại, Việt Nam Zero Waste đang trở thành đối tác đáng tin cậy khi đã hỗ trợ các doanh nghiệp ngành dệt may, giấy, thực phẩm chuyển đổi thành công sang công nghệ tiên tiến hơn.

Tại sao phải kiểm định lò hơi?

Kiểm định an toàn nồi hơi có những lợi ích sau:

 • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng nồi hơi.
 • Tăng năng suất làm việc nhờ thời gian hoạt động của thiết bị không bị gián đoạn.
 • Giảm chi phí bồi thường do tai nạn tại nơi làm việc.
 • Giúp ngăn ngừa các sự cố nghiêm trọng.

Xem thêm về các quy định và tiêu chuẩn kiểm định nồi hơi/lò hơi trong nước mà chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ tại: Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Quy Trình Kiểm Định Nồi Hơi

Khi mua lò hơi cần lưu ý điều gì?

 1. Giá thành.
 2. Công suất yêu cầu (Ví dụ: 500kg/h, 1000kg/h…).
 3. Nhiên liệu sử dụng: đốt than, củi, trấu; dầu đốt; thương hiệu gas; đốt nóng bằng điện…
 4. Áp suất làm việc yêu cầu (ví dụ: 5kg/hay 8kg/h …).
 5. Lò lắp đặt.
 6. Thông tin liên hệ của Quý khách hàng.
Khi mua lò hơi cần lưu ý điều gì
Khi mua lò hơi cần lưu ý điều gì

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn hỗ trợ về các thông tin cũng như dịch vụ thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng lò hơi công nghiệp, nồi hơi công nghiệp. Quý khách hàng có thể liên hệ đến Việt Nam Zero Waste thông qua website hoặc số hotline: 0314219515 để được tư vấn tận tâm.

HIỆU SUẤT LÒ CAO
Đảm bảo an toàn môi trường

Sản phẩm

MH2

Lò hơi tầng sôi

Lò hơi, nồi hơi tầng sôi có thể dễ dàng đốt các dạng nhiên liệu để tạo ra năng lượng. Như lò hơi đốt trấu, có thể đốt các nhiên liệu khác có thành phần lưu huỳnh > 5%. Đây là một trong những lò hơi công nghiệp hàng đầu tại Zerowaste với nhiên liệu chính là: trấu, bột gỗ, mùn cưa, củi vụn,

MH1

Lò hơi đốt gas / dầu

Lò hơi đốt Gas/FO/DO do là 1 sản phẩm lò hơi công nghiệp được ZRW tính toán và thiết kế theo chuẩn thiết kế của USA

MH3

Lò dầu tải nhiệt

Ngoài việc sử dụng công nghệ đốt truyền thống như đốt Ghi cố định, Ghi xích cho Dầu tải Nhiệt ZRW ứng dụng thành công Lò dầu tải nhiệt công nghệ Tầng sôi nhằm sử dụng các nhiên liệu xấu có nhiệt trị thấp, nhiên liệu tái tạo

LÒ GHI XÍCH / TĨNH

LÒ GHI XÍCH / TĨNH

Lò ghi xích là một trong những công nghệ hiện đại tại Việt Nam Zero Waste được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn ASME và TCVN.  Với công năng chính phục vụ sản xuất và phát điện thông qua quá trình gia nhiệt nước thành hơi, lò ghi xích có thể đốt được đa dạng nguyên liệu bao gồm Biomass.