Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
Nguyên lý hoạt động lò hơi tầng sôi
Chi Tiết Dự Án

Dự án Việt Thái Tech là sự liên doanh hợp tác giữa Tổng Công ty Cổ Phần May Việt Tiến và 2 đối tác chiến lược là Luenthai và Newtech, với mục tiêu phát triển ngành dệt may theo công nghệ sản xuất xanh.

 • CHỦ ĐẦU TƯ
  Công ty TNHH Việt Thái Tech
 • VỊ TRÍ
  KCN Dệt may Bình An - Bình Dương
 • HẠNG MỤC
  Dệt may
 • CÔNG SUẤT
  8 tấn/giờ
 • HOÀN THÀNH
  Tháng 11 năm 2022

BƯỚC TIẾN MỚI TRONG QUÁ TRÌNH THÚC ĐẨY XANH HÓA NGÀNH DỆT MAY

Nhà máy sản xuất vải Việt Thái Tech ra đời từ sự liên doanh giữa tập đoàn Việt Tiến cùng 2 đối tác Luenthai và Newtech, đánh dấu một bước ngoặt khi chuyển đổi sang công nghệ sản xuất xanh cho ngành dệt may. Nhà máy được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ và là nhà máy sản xuất vải đạt tiêu chuẩn xanh đầu tiên tại Việt Nam. Chính vì thế, là một doanh nghiệp xanh, quy trình sản xuất của Việt Thái Tech cũng phải được xanh hóa hoàn toàn, bắt đầu từ việc sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch và hiệu quả.

GIẢI PHÁP XANH HÓA QUY TRÌNH SẢN XUẤT TỪ ZERO WASTE

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng sạch và bền vững từ nhà máy, Zero Waste cung cấp cho Việt Thái Tech hệ thống lò hơi tầng sôi và dịch vụ vận hành chuyên nghiệp từ đội ngũ vận hành từ Zero Waste. 

Giải pháp nhiên liệu:

Nhiên liệu xanh, bền vững

Trong quá trình vận hành lò hơi, Zero Waste tận dụng các loại nhiên liệu có nguồn gốc từ phụ phẩm nông – lâm nghiệp như bã điều, trấu, mùn cưa,… và phụ phẩm công nghiệp từ chính nhà máy (RDF từ da giày, vải vụn,…) để chuyển hóa thành nguồn nhiên liệu đốt, cung cấp năng lượng hơi nước cho nhà máy. Bằng phương pháp này, Zero Waste giúp nhà máy có thể sử dụng năng lượng hiệu quả, tuần hoàn hóa chuỗi sản xuất và hạn chế lượng rác thải thải ra môi trường.  

Giải pháp công nghệ / thiết bị:

Lò hơi tầng sôi 8 tấn/giờ do Zero Waste cung cấp được thiết kế và chế tạo dựa trên tiêu chuẩn quốc gia QCVN, tiêu chuẩn quốc tế ASME và kiểm định bởi LLOYD. Đây chính là công cụ giúp doanh nghiệp dệt may xanh hóa nhờ có tính năng đốt đa dạng các loại nhiên liệu, hoàn toàn phù hợp với giải pháp nhiên liệu mà Zero Waste cung cấp cho Việt Thái Tech. Đặc biệt, hệ thống lọc bụi đa cấp gồm có cyclone tổ hợp, lọc bụi túi vải và bể lắng giúp xử lý tro xỉ, khói thải một cách triệt để trước khi thải ra ngoài môi trường.

Lò hơi tầng sôi 8 tấn/h
Ngọn lửa đầu tiên tại dự án lò hơi tầng sôi
Ống khói lò hơi tầng sôi
hệ thống lò hơi tầng sôi
Sản phẩm lò hơi tầng sôi ZRW

TỔNG QUAN

Hiện tại, dự án đã hoàn thành công đoạn xây dựng và lắp đặt hệ thống lò hơi tầng sôi cho nhà máy. Trong một tương lai gần khi dự án bắt đầu hoạt động, Zero Waste sẽ cập nhật quá trình  xanh hóa ngành dệt may của mình, từ giải pháp chuyển đổi năng lượng từ nguồn rác đầy tiềm năng thành nhiên liệu xanh bằng công nghệ lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu.