Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
ve lo-hoi-dot-cui

Các loại lò hơi đốt củi là loại nồi hơi lý tưởng và phù hợp với đa số các ngành công nghiệp sử dụng năng lượng hơi – nhiệt – điện nhờ có nguồn nhiên liệu củi có sẵn từ thiên nhiên và hợp lý về chi phí. Đặc biệt, lò hơi sử dụng nhiên liệu chất đốt là củi sẽ thải ít lượng khí thải carbon hơn so với sử dụng than, khí đốt và dầu.

Nguyên lý hoạt động của lò hơi đốt củi?

Nồi hơi đốt củi hoạt động giống như các loại nồi hơi sử dụng nhiên liệu khác. Lò hơi tự tạo ra nhiệt bằng cách đốt cháy nhiên liệu và sau đó chuyển hóa thành nhiệt năng từ hơi nước. Hơi nước tạo ra được sử dụng trong sản xuất công nghiệp và công nghiệp chế biến.

Cấu tạo lò hơi đốt củi

Thiết kế lò đốt than củi bao gồm những gì? 

Buồng đốt

 • Một buồng chứa  nhiên liệu: Được chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu (củi, củi gỗ tạp, củi cao su, củi dầu, v..v).
 • Một bộ trao đổi nhiệt tự làm sạch: Đảm bảo rằng nhiệt được tạo ra được truyền đến nước nóng.
 • Một đầu dò Lambda: Điều khiển các hệ thống lò hơi đốt củi đặc biệt hiệu quả được kết hợp với bể chứa hấp thụ nhiệt. 
 • Các bể hấp thụ năng lượng nhiệt: Lưu trữ và phân phối nó để làm nóng hoặc chuẩn bị nước nóng khi cần thiết. Điều này làm cho hệ thống nồi hơi đốt củi hiệu quả hơn. 
 • Quạt gió: Với quạt gió cảm ứng được điều chỉnh tốc độ để đốt củi dài nửa mét (công suất 15 kW, 20 kW).
 • Ruột lò: Làm bằng gang chịu nhiệt cao, thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, nếu khách hàng muốn sử dụng than, củi, trấu,.. 
 • Bộ thu nhiệt bức xạ: Các ống thép đúc tích hợp được chế tạo đặc biệt cho lò hơi và chịu trách nhiệm thu nhiệt bức xạ trực tiếp sinh ra trong quá trình đốt nóng lò. 
 • Xử lý tro, xỉ: 2 vít hút tro, xỉ được tích hợp vào nồi hơi đốt củi. 

Thân lò (có 1 là ống lò, 2 dầm ống lửa)

 • Ống kỹ thuật: Van hơi chính, van hơi bảo vệ, van thông hơi, van xả hơi, ống cấp nước, bộ tín hiệu điều khiển, v.v. 
 • Bộ phận hút bụi: Để bảo vệ môi trường và ngăn ngừa ô nhiễm, tất cả các lò hơi đều được trang bị bộ phận hút bụi.
 • Bể tách bụi: Sau khi đi qua máy hút bụi, nó sẽ đi vào bể tách bụi ly tâm bằng tia nước quay, lắp đặt và nổi cái. bụi trên mặt nước. 

Nồi hơi đốt củi còn có tủ sấy, ống khói, quạt ly tâm, bình bọt, bình hóa chất, v.v.

Ưu điểm của nồi hơi đốt củi 

 

Chi phí thấp hơn

So với nhiên liệu hóa thạch, sử dụng lò hơi đốt củi sẽ giúp tiết kiệm được chi phí hơn đáng kể bởi giá gỗ ít có khả năng biến động vì nhiên liệu gỗ có thể tái tạo, mang tính địa phương và không bị đầu cơ tài chính.

Công nghệ cảm biến

Nồi hơi đốt củi năm 2023 sắp tới có nhiều loại đã có thể được vận hành bằng màn hình cảm ứng, màn hình này cũng cho biết lượng củi cần được nạp. Ngoài ra, hệ thống nồi hơi đốt củi này còn có thể được vận hành và bảo trì từ xa bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, PC.

Chế độ tự động thêm củi

Nồi hơi đốt củi có thể dễ dàng nâng cấp hoạt động hoàn toàn tự động. Khi không thể liên tục thêm củi, lò hơi đốt củi này sẽ phát hiện khi nhiên liệu củi đã hết và tự động thêm nguyên liệu vào buồng.

Ưu điểm của nồi hơi đốt củi 
Các loại lò hơi đốt củi có rất nhiều ưu điểm

Củi gỗ đốt lò là nguyên liệu như thế nào?

Củi là nhiên liệu lâu đời nhất trên thế giới. Sử dụng lò hơi đốt củi là một phương pháp cung cấp năng lượng nhiệt an toàn. Ngoài ra,  lượng CO2 thải ra trong quá trình đốt so với dầu và khí  sẽ được giảm thiểu đáng kể. Bên cạnh đó, cùng với công nghệ tiên tiến ngày nay việc sử dụng nồi hơi đốt củi trong năm 2023 giúp hiệu quả và tối ưu chi phí. Sau đây là một số loại nhiên liệu củi phổ biến được Zero Waste sử dụng như một nguồn nhiên liệu xanh và hiệu quả: 

Củi gỗ tạp

Loại củi này thường bắt nguồn từ gỗ thiên nhiên, củi này thường làm từ gỗ dày, cứng, bảo quản và để khô nên độ ẩm giảm. Củi gỗ tạp hiệu quả hơn nhiều và sẽ tạo ra nhiệt lâu hơn cho lò hơi đốt củi của Quý Khách.

Củi cao su

Củi cao su được làm từ những cây cao su nhỏ, thường chọn những loại cây cao su không tạo ra được cao su hoặc không sử dụng nữa. Cây cao su già được dùng để đóng gói và sản xuất gỗ xẻ. Cây cao su thân nhỏ, thường dùng làm củi đốt ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam.

Củi là nhiên liệu lâu đời nhất trên thế giới.
Củi là nhiên liệu lâu đời nhất trên thế giới

Củi dầu

Củi dầu là một trong những loại củi đốt cháy nhanh nhất trong nồi hơi đốt củi ( thường là được lấy từ cây thông). Tuy nhiên, nếu Quý Khách sử dụng củi dầu làm củi đốt, chúng tôi khuyên bạn nên trộn thêm gỗ cứng dày để giữ cháy tốt hơn.

Các loại lò hơi đốt củi

Có rất nhiều công nghệ nồi hơi đốt củi trên thị trường hiện nay như: Ghi tĩnh, đốt dây chuyền, đốt trong,… Nhưng phổ biến và thông dụng nhất gần đây có loại lò hơi tầng sôi hiện đang có tại Việt Nam Zero Waste chúng tôi.

Công nghệ lò hơi tầng sôi tích hợp hệ thống tuần hoàn giúp điều chỉnh nhiệt độ buồng đốt dễ dàng theo nhu cầu mà nhà máy của doanh nghiệp muốn sử dụng. Giúp người vận hành kiểm soát nhiên liệu trong buồng đốt để nồi hơi đốt củi (lò hơi tầng sôi) vẫn hoạt động bình thường, ổn định dù nhiên liệu thay đổi.

Bên cạnh ưu điểm về mặt công nghệ tuần hoàn, nồi hơi đốt củi cũng có những nhược điểm sau

 • Thải ra các loại khí không tốt cho sức khỏe như CO, CO2, SO2,…(tuy nhiên không đáng kể so với các loại nhiên liệu hóa thạch) 
 • Cần công nhân theo dõi bổ sung nhiên liệu. kịp thời bởi tính năng tự động cấp liệu.
 •  Đặc điểm của củi là để lại nhiều bụi than khi đốt, vì vậy tốn nhiều chi phí và công sức hơn để làm sạch buồng đốt và khu vực xung quanh 

Quý Khách muốn tham khảo thêm những loại lò hơi công nghiệp Zerowaste khác có thể đáp ứng được những nhược điểm của lò hơi đốt củi này bằng cách truy cập tại Việt Nam Zero Waste nhằm đưa ra được quyết định tối ưu nhất, phù hợp với nhu cầu của mình.

Vietnam Zero Waste

Lò hơi đốt củi uy tín và chất lượng?

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo mua lò hơi đốt củi tại trang web chính thức của Việt Nam Zero Waste. Với kinh nghiệm sản xuất và cung cấp dịch vụ vận hành lò hơi hơn 15 năm,  Việt Nam Zero Waste đảm bảo hàng mang lại những giải pháp về công nghệ lò hơi đạt nhu cầu của quý doanh nghiệp.

Nhận thêm thông tin về các hệ thống lò hơi khác của chúng tôi tại các phương thức liên lạc dưới đây:

Việt Nam Zero Waste 

Địa chỉ: B1-30 Nội khu Mỹ Phú 3C Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0975 324 488 (Mr. Văn) – 0975 337 933 (Mr. Khang)

Email: info@vietnamzerowaste.vn
Website: https://vietnamzerowaste.vn

4.9/5 - (8 bình chọn)