Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
sử dụng nồi hơi công nghiệp hiệu quả

Cuộc khủng hoảng năng lượng vào năm 2022 xảy ra như một lời cảnh tỉnh đến tất cả chúng ta về tình hình sử dụng năng lượng chung của cả thế giới. Chính vì thế, sử dụng năng lượng hiệu quả hơn là một trong những cách nhanh nhất để tiết kiệm chi phí, giảm phát thải khí nhà kính và đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng.

Zero Waste với vai trò là một đơn vị cung cấp năng lượng sạch, sẽ mang đến các doanh nghiệp một trong những giải pháp sử dụng năng lượng một cách hiệu quả bằng nồi hơi công nghiệp. Vậy, nồi hơi công nghiệp có đóng góp gì cho doanh nghiệp trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả? Hãy cùng Zero Waste tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu thêm: Chuyển đổi sang năng lượng sạch, đâu là giải pháp?

nồi hơi lò hơi công nghiệp

Sử dụng năng lượng hiệu quả góp phần rất lớn vào lợi nhuận của doanh nghiệp. Khi quản lý tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn, doanh nghiệp có thể đánh giá chi tiết về mức tiêu thụ năng lượng trong sản xuất, vận hành. Từ đó tiến hành nhiều giải pháp như cải tiến công nghệ, nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng. Đồng thời, giảm chi phí, tăng lợi nhuận.

Hiện nay, luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được ban hành, buộc các doanh nghiệp phải đẩy mạnh việc thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, một vấn đề khác xuất hiện, các nguồn năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch như xăng, dầu, khí tự nhiên là một nguyên liệu quan trọng trong quá trình sản xuất, lưu thông hàng hóa, tuy nhiên đây là nguồn cung hữu hạn. 

Chính vì thế, trong bối cảnh giá cả biến động và có xu hướng tăng cao như hiện nay, các doanh nghiệp buộc phải có những giải pháp chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và có tính bền vững hơn. Trong đó, nồi hơi công nghiệp với khả năng đốt cháy nhiều loại nhiên liệu từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất năng lượng.

Nồi hơi công nghiệp giúp doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả hơn

nồi hơi công nghiệp zrw

Hiện tại, hiệu suất nồi hơi công nghiệp tại Việt Nam chỉ đạt khoảng 70%, thấp hơn rất nhiều so với hiệu suất trung bình của toàn thế giới 10%. 

Nồi hơi công nghiệp của Zero Waste được thiết kế để vận hành theo chu trình khép kín, tận dụng toàn bộ nguồn nhiệt được tạo ra cũng như khí dư thừa để tạo ra năng lượng điện, nhiệt, hơi nước trong quá trình đốt cháy nhiên liệu để vận hành máy móc, nâng cao hiệu suất của nồi hơi. 

Từ đó, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng. 

Lợi ích mà nồi hơi mang lại

Nồi hơi công nghiệp đã được chứng minh sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, chi phí vận hành. Đồng thời giúp nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp vì xu thế sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm đang dần trở thành một tiêu chí để các doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường. 

Bên cạnh đó, nồi hơi công nghiệp còn giúp giảm phát thải khí nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường, giúp nâng cao uy tín thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh, từ đó mở rộng thị trường.

Giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả từ Zero Waste

giải pháp nồi hơi

Để có thể sử dụng năng lượng một cách hiệu quả, thiết bị tạo ra năng lượng cũng cần được sử dụng một cách hiệu quả. Chính vì thế, nồi hơi công nghiệp tại Zero Waste được vận hành theo những tiêu chí: 

1. Luôn vệ sinh sạch sẽ theo tiêu chuẩn 5S

Thông thường trong quá trình đốt, nhiên liệu đều để lại một lượng cặn bám ở thành đốt của các ống, làm giảm đáng kể sự truyền nhiệt. Từ đó gây ra phát thải cao hơn và tăng chi phí năng lượng. Vì vậy đội ngũ vận hành Zero Waste luôn thực hiện vệ sinh nồi hơi công nghiệp nhằm đảm bảo sử dụng hiệu quả năng lượng cho nhà máy. 

2. Kiểm soát chặt chẽ lượng khí đốt

Kiểm soát hiệu quả không khí đốt dư thừa cũng liên quan đến việc bảo vệ chống lại sự xâm nhập của không khí bên ngoài vào khoang đốt của nồi hơi công nghiệp. 

3. Tận dụng nguồn nước xả đáy

Ngay cả nước cấp cho nồi hơi công nghiệp đã qua xử lý (khử khoáng) cũng chứa một lượng nhỏ muối khoáng hòa tan. Quá trình bốc hơi nước liên tục trong nồi hơi và nước sạch trong nồi hơi làm tăng nồng độ của các khoáng chất này và dẫn đến hình thành cặn. Để ngăn chặn điều này, nước lò hơi phải được xả đáy định kỳ. 

Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến hậu quả lãng phí nhiệt, nước và hóa chất xử lý nước. Vì vậy, để biết các biện pháp phòng ngừa tối thiểu, Zero Waste tiến hành kiểm tra nước lò hơi định kỳ để biết mức chất rắn hòa tan và điều chỉnh tốc độ xả đáy. 

4. Tối ưu lượng hơi ngưng tụ 

Hệ thống hơi nước và nước ngưng được Zero Waste thiết kế phù hợp để loại bỏ búa nước và giảm tổn thất cũng như bảo trì. 

Tóm lại, năng lượng được sử dụng hiệu quả chỉ khi công nghệ và thiết bị đạt chất lượng tốt. Với nồi hơi công nghiệp Zero Waste, các doanh nghiệp sản xuất có thể dễ dàng sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn thêm:

Thông tin liên hệ:

  • Phòng kinh doanh: 0975 337 933 (Mr. Khang)                
  • Phòng kĩ thuật: 0975 324 488 (Mr. Văn)
Đánh giá bài viết