Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
Thiết kế chưa có tên (1)

Nhiên liệu hóa thạch như than đá đang dần cạn kiệt và không còn là một nguồn năng lượng hiệu quả đối với kinh tế – xã hội. Đã đến lúc các doanh nghiệp nên chuyển đổi xanh bằng cách thay thế than đá bằng một loại nhiên liệu an toàn – hiệu quả hơn, đó chính là sinh khối (hay còn gọi là biomass).

sinh khối là gì

Net-zero (phát thải ròng bằng 0) là mục tiêu quan trọng và chính yếu của toàn thế giới nhằm hạn chế hiệu ứng nhà kính, giảm thiểu những tác động, ảnh hưởng xấu từ biến đổi khí hậu. Theo IEA (Cơ quan Năng lượng Quốc tế), net-zero đồng nghĩa với việc nhanh chóng thay thế nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu, và khí. 

Để đạt được điều đó, năng lượng tái tạo chính là một giải pháp. Nhiên liệu sinh khối là một trong những ví dụ điển hình về nguồn năng lượng tái tạo vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường. Vậy sinh khối là gì và nó mang lại hiệu quả ra sao?

Biomass, sinh khối là gì?
Vòng tuần hoàn của năng lượng sinh khối

Nhiên liệu sinh khối là gì: Sinh khối hay Biomass là nguồn nhiên liệu hữu cơ có nguồn gốc từ phụ phẩm, rác thải từ nông – lâm nghiệp. Một số nhiên liệu sinh khối được sử dụng để sản xuất năng lượng đó là dăm bào, vỏ trấu, mùn cưa, bã điều,… 

– Sinh khối được sử dụng rộng rãi trong sản xuất (6.9% tổng nguồn cung cấp năng lượng trên thế giới). Đặc biệt, sử dụng sinh khối sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, sử dụng hiệu quả năng lượng. 

– Đối với môi trường, việc đốt sinh khối sẽ giảm tỷ lệ phát thải đến 20% so với đốt than. 

Zero Waste - Hệ sinh thái cung ứng nguồn nhiên liệu sinh khối dồi dào cho doanh nghiệp của bạn

Hệ sinh thái tuần hoàn của Zero Waste

Với một sứ mệnh chung là góp phần xây dựng một ngành năng lượng xanh, sạch và bền vững cho Việt Nam, Zero Waste cùng 4 đơn vị thành viên đã hình thành một chuỗi giá trị hoàn chỉnh, chuỗi cung ứng tuần hoàn với các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng đầy đủ nhu cầu năng lượng của khách hàng từ nhiên liệu, thiết bị lò hơi – tuabin, thiết bị cơ khí phụ trợ, xây dựng cơ bản, bảo dưỡng sửa chữa và dịch vụ vận hành chuyên nghiệp. Sau đây là vai trò cụ thể của từng thành viên trong hệ sinh thái xanh của Zero Waste: 

Biển Xanh

Bắt đầu một chuỗi giá trị, 500 ha rừng của Biển Xanh là nơi cung cấp đầu vào nguồn nguyên liệu thô để sản xuất biomass như phụ phẩm lâm nghiệp (dăm bào, trấu, mùn cưa,…). Đồng thời, Biển Xanh với sứ mệnh cân bằng phát thải từ các dự án của Zero Waste, cung cấp sản phẩm tín chỉ CO2 với 1 tín chỉ tương đương giảm được 1 tấn cacbon. 

Tấn Lộc Tuấn

Với nguồn nguyên liệu thô từ Biển Xanh cung cấp, Tấn Lộc Tuấn đảm nhận vai trò sản xuất nhiên liệu biomass, RDF để phục vụ cho quá trình sản xuất hơi, nhiệt, điện của dự án. Sản lượng nhiên liên trung bình mà Tấn Lộc Tuấn sản xuất là 30.000 tấn/tháng và có thể điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và năng suất của dự án. 

Phúc Trường Hải

Đóng vai trò quan trọng trong khâu thiết kế – thi công – vận hành dự án, Phúc Trường Hải cung cấp máy móc, công nghệ và thiết bị xây dựng lò hơi, dịch vụ vận hành – bảo trì – bảo dưỡng theo nhu cầu của khách hàng. Công nghệ lò hơi tầng sôi chính là một trong những sản phẩm tiêu biểu và là thế mạnh của Phúc Trường Hải trong lĩnh vực năng lượng với chức năng đốt được đa dạng các loại nhiên liệu biomass. 

Kim Phú Long

Cung cấp thiết bị phụ trợ và xây dựng nhà xưởng công nghiệp chính là vai trò của Kim Phú Long trong chuỗi cung ứng xanh. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và thiết bị đạt chuẩn quốc tế, Kim Phú Long đảm bảo chất lượng thi công nhà lò phù hợp với địa điểm và tính chất của từng dự án. Zero Waste - Cung cấp những giá trị vững bền

Nằm ở vị trí trung tâm trong hệ sinh thái xanh, Zero Waste là nơi cung cấp những giá trị vững bền với các giải pháp năng lượng sạch và hiệu quả. Nhờ có sự đồng hành của các đơn vị thành viên khác, Zero Waste có thể mang đến Quý doanh nghiệp những dịch vụ:

  • Cung cấp nguồn nhiên liệu sinh khối dồi dào cũng như thiết bị lò hơi đạt tiêu chuẩn cao.
  • Các dịch vụ vận hành – bảo dưỡng chuyên nghiệp với đội ngũ Zero Waste luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề và khúc mắc của khách hàng về lĩnh vực năng lượng. 

Zero Waste luôn đề cao giá trị của doanh nghiệp và xã hội xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển. Chính vì thế, với giải pháp nhiên liệu sinh khối, chúng tôi tự tin mang đến quý khách hàng giá những giá trị bền vững, đảm bảo hiệu quả kinh tế – môi trường – con người.

Để chuyển đổi xanh, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi thông qua: 

  • Phòng kinh doanh: 0975 337 933 (Mr. Khang)                
  • Phòng kĩ thuật: 0975 324 488 (Mr. Văn)
Đánh giá bài viết