Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
KHNL
 • Khi nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng cao, các ngành năng lượng như ngành điện sẽ phải gia tăng sản xuất, đồng nghĩa với việc phải tiêu thụ nhiều nhiên liệu đốt hơn. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng, việc cung không đủ để đáp ứng cầu đã dẫn đến hiện trạng trong những ngày gần đây tại nhiều quốc gia trên thế giới – Khủng hoảng năng lượng. Vậy nguyên nhân của việc này đến từ đâu và chúng ta cần phải đưa ra những giải pháp gì?

THỰC TRẠNG

 • Đại dịch Covid-19 đã khiến cho cả nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng không ít bởi hầu hết các hoạt động đều phải tạm ngừng. Ở thời điểm hiện tại, nền kinh tế đang dần khôi phục trở lại, các doanh nghiệp dần bắt đầu đi vào hoạt động với năng suất cao hơn để bù đắp những tổn thất trước đó.
 • Song, với sự ảnh hưởng còn lại của đại dịch và tình hình khan hiếm nguồn cung cấp năng lượng hiện nay, việc khôi phục nền kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là đối với các nước châu Âu, Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức khi gặp phải tình trạng khủng hoảng năng lượng.

 • Theo báo cáo tiêu thụ năng lượng trên toàn thế giới của EIA 2019, phần trăm năng lượng tiêu thụ sẽ tăng 50% vào năm 2050 (Hình 1).    

Hình 1. Năng lượng tiêu thụ theo khu vực (2010-2015) (EIA 2019)

NGUYÊN NHÂN

Việc năng lượng trở nên khan hiếm là hậu quả của các yếu tố sau:

 • Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến các hoạt động khai thác- sản xuất năng lượng phải tạm ngừng.
 • Sự có hạn và không ổn định của nhiên liệu đốt: nhiên liệu hóa thạch như than đá nếu khai thác và đốt quá nhiều sẽ gia tăng lượng phát thải CO2 ; Năng lượng tái tạo như gió, thủy điện khó dự đoán về mức độ biến động.
 •  

GIẢI PHÁP

Đứng trước sự khủng hoảng về năng lượng hiện nay, không chỉ các quốc gia trên thế giới mà Việt Nam cũng mang một phần trách nhiệm trong việc tích cực đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề toàn cầu. Chính vì thế, Việt Nam Zero Waste với sứ mệnh xanh hóa toàn cầu, đưa con số phát thải về bằng 0, đóng góp một số giải pháp như sau:

 • Sử dụng hiệu quả năng lượng: Đây có lẽ là một giải pháp tất yếu lúc này và VNZ với các giải pháp chuyển đổi hơi bằng những công nghệ lò hơi tiên tiến, hiện đại như đồng phát có thể hạn chế phát thải mà vẫn cung cấp năng lượng hiệu quả.
 • Sử dụng nhiên liệu đốt thân thiện với môt trường và có tính bền vững hơn: VNZ ưu tiên sử dụng Biomass làm nguyên liệu đốt chính thay thế cho nhiên liệu hóa thạch nhằm đáp ứng đầy đủ nguồn cung cho khách hàng và đảm bảo hạn chế phát thải.
 •  
 • Tìm hiểu: Giải pháp chuyển đổi năng lượng sạch hiệu quả.
Đánh giá bài viết