Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
du an lo hoi
Lò hơi tầng sôi (Circulated Fluidized Bed boiler) là một giải pháp năng lượng cho các ngành công nghiệp sản xuất mang lại hiệu suất đốt cháy cao, lượng khí thải thấp và tính linh hoạt của hỗn hợp nhiên liệu cao. Ngoài ra, tính linh hoạt của nhiên liệu cho phép giảm các chi phí liên quan và mở ra sự linh hoạt trong vận hành cho cả các nguồn năng lượng tái tạo và nhiên liệu thông thường. Sau đây là một số dự án lắp đặt và vận hành lò hơi tầng sôi tiêu biểu của Zero Waste.

Dự án Việt Thái – Lò hơi tầng sôi phục vụ nhu cầu năng lượng sạch cho ngành dệt may

dự án việt thái
Xanh hóa ngành dệt may đang được xem là một xu thế tất yếu, bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện để có thể đạt mục tiêu phát triển bền vững. Chính vì thế, một giải pháp năng lượng sạch sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may triển khai công cuộc xanh hóa của mình. Lò hơi tầng sôi chính là giải pháp mà Zero Waste cung cấp cho khách hàng Việt Thái Tech nhằm thực hiện mục tiêu này. Việt Thái Tech là nhà máy sản xuất vải do Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến thành lập nhằm phát triển ngành dệt may Việt Nam theo hướng xanh hóa. Để góp phần vào công cuộc xanh hóa ngành dệt may, Zero Waste đã và đang cùng hợp tác với Việt Thái trong dự án cung cấp lò hơi tầng sôi 20 tấn/giờ, phục vụ nhu cầu sử dụng năng lượng sạch cho ngành dệt may. Hiện nay, dự án vẫn đang trong trạng thái hoàn thiện và dự kiến hoàn thành vào tháng 10 năm 2022.

Dự án Japfa (Bình Phước) – Phát triển bền vững với hệ thống lò hơi tầng sôi trong ngành thức ăn chăn nuôi

dự án japfa
Japfa (Java Pelletizing Factory) là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp chuyên về các sản phẩm protein cho động vật. Doanh nghiệp còn lấy phát triển bền vững làm mục tiêu cốt lõi với ưu tiên phát triển sản phẩm từ nguồn nguyên liệu sạch, bảo vệ môi trường và tạo ra giá trị cho xã hội. Chính vì thế, khi hợp tác với Zero Waste, Japfa Việt Nam sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra với giải pháp năng lượng từ lò hơi tầng sôi công suất 10 tấn/giờ do Zero Waste cung cấp.

Dự án giấy Linh Giang (Nam Định)

dự án giấy linh giang
Công ty TNHH Đầu tư Linh Giang là một trong những doanh nghiệp uy tín và lớn mạnh trong thị trường công nghiệp giấy tại Việt Nam. Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường, khách hàng Linh Giang đã tin tưởng hợp tác với Zero Waste trong dự án cung cấp hệ thống lò hơi tầng sôi công suất 10 tấn/giờ tại Nam Định. Chính thức ký kết vào năm 2021, dự án đang hoạt động với những giá trị và lợi ích về cả kinh tế lẫn môi trường cho doanh nghiệp.

Lợi ích cho doanh nghiệp với giải pháp lò hơi tầng sôi Zero Waste

Cả 3 dự án tiêu biểu trên đều là dự án mà Zero Waste cung cấp hệ thống lò hơi tầng sôi cho phía khách hàng, với mục đích xanh hóa và đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Để làm được điều đó, lò hơi tầng sôi được Zero Waste thiết kế theo quy chuẩn QCVN 30:2012/BTNMT, bao gồm các bộ phận mang lại giá trị xanh cho các doanh nghiệp như:
  • Buồng đốt: luôn duy trì nhiệt độ >1000⁰C, đốt cháy kiệt các lượng nhiên liệu.
  • Hệ tiết kiệm nhiệt giúp tận thu nguồn khói thải.
  • Cyclone tổ hợp giữ 95% bụi thô dạng khô.
  • Lọc bụi túi vải giữ 99% bụi mịn thô.
  • Bể dập ướt giữ bụi ướt <1%.
Bên cạnh đó, lò hơi tầng sôi được thiết kế với chức năng đốt đa nhiên liệu, phù hợp với sự đa dạng của nhiên liệu biomass bao gồm mùn cưa, dăm bào, viên nén gỗ,… giúp nhà máy tiết kiệm 20% chi phí nhiên liệu so với việc đốt than đá. Ngoài ra, biomass là nguồn năng lượng tuần hoàn và thân thiện với môi trường vì có thể hấp thụ khí CO2 trong quá trình nuôi trồng. Nhìn chung, lò hơi tầng sôi chính là giải pháp cho đa dạng các ngành công nghiệp sản xuất bao gồm dệt may, thức ăn chăn nuôi, giấy,… bởi các lợi ích đã nêu trên. Để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp năng lượng này từ Zero Waste, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua: Mr. Khang (Phòng kinh doanh): 0975 337 933 Mr. Văn (Phòng kỹ thuật):  0975 324 488
Đánh giá bài viết