Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
ĐẦU ĐỐT LÒ HƠI

Ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hơi đốt tiết kiệm chi phí thân thiện với môi trường. Lựa chọn đầu đốt phù hợp cũng một trong những yêu cầu quan trọng nhất để nồi hơi vận hành tốt, đảm bảo chất lượng an toàn. Đặc biệt tại Việt Nam, đầu đốt dầu DO (đầu đốt diesel) được sử dụng rộng rãi.

Đầu đốt lò hơi

Đầu đốt một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo lò hơi công nghiệp. Tại đây, gió nhiên liệu được hòa trộn đốt cháy để tạo ra nhiệt năng cung cấp năng lượng cho hệ thống.

nhiều cách phân loại đầu đốt nhưng phổ biến nhất dựa vào nhiên liệu. Như vậy, đầu đốt được chia thành các loại bản sau:

  • Đầu đốt nhiên liệu khí (Gas: CNG, LPG, LNG)
Đầu đốt nhiên liệu khí
Đầu đốt nhiên liệu khí
  • Đầu đốt nhiên liệu lỏng (Dầu: FO, DO, KO, …)
Đầu đốt nhiên liệu lỏng
Đầu đốt nhiên liệu lỏng
  • Đầu đốt đa nhiên liệu, đốt được cả khí và lỏng (còn gọi là Dual fuel)
Đầu đốt đa nhiên liệu
Đầu đốt đa nhiên liệu

Ngoài ra, đầu đốt thường được phân loại theo khả năng thích ứng với tải. Đầu đốt được chia thành đầu đốt một cấp, hai cấp, ba cấp cấp (đầu ra của đầu đốt thể được điều chỉnh tùy ý theo tải).

Hiện nay rất nhiều nhà sản xuất đầu đốt trên thế giới, mỗi nhà sản xuất đều công nghệ riêng để đạt hiệu quả đốt cháy cao nhất. Công nghệ của công ty không ngừng phát triển, làm cho đầu đốt hiệu quả hơn giá cả phải chăng.

Hiện nay, đầu đốt dầu DO (đầu đốt dầu diesel) được sử dụng phổ biến tại nhiều nhà máy quy lớn tại Việt Nam.

Những điều cần biết về đầu đốt dầu DO (đầu đốt dầu Diesel)

Đầu đốt diesel thiết bị chính trong nồi hơi hoạt động bằng nhiên liệu lỏng. Đầu đốt này thường hoạt động cùng với hệ thống cung cấp không khí. Thiết kế của những nồi hơi này phức tạp hơn so với nồi hơi gas, vậy loại cung cấp nhiệt này được sử dụng trong trường hợp không hệ thống cung cấp khí đốt trung tâm. Nhìn chung, các nồi hơi đốt dầu DO này thể mang lại hiệu suất cao, khả năng truyền nhiệt tuyệt vời hệ thống tự động hóa đáng tin cậy an toàn.

Nguyên lý hoạt động đầu đốt dầu DO là gì?

Nguyên lý hoạt động đầu đốt dầu DO
Nguyên lý hoạt động đầu đốt dầu DO

Dầu diesel được bơm từ thùng chứa đến vòi đốt. Để đảm bảo cung cấp đủ nhiên liệu, người ta sử dụng các máy bơm đặc biệt đường hồi lưu cần thiết để lưu thông nhiên liệu giữa máy bơm bình chứa. Trong trường hợp này, một đầu đốt được sử dụng. Phần nhiên liệu rất cần thiết được đưa trở lại bình chứa. Tuy nhiên, trước khi động diesel đến bể chứa, phải đi qua các bộ lọc sưởi. Trong giai đoạn đầu tiên, các yếu tố học được loại bỏ trong giai đoạn thứ hai, nhiên liệu được làm nóng đến nhiệt độ tối ưu.

Tiêu chí để lựa chọn đầu đốt dầu DO (đầu đốt dầu diesel) tốt

Một đốt dầu tốt đòi hỏi quá trình đốt cháy tốt lượng không khí tối thiểu. Một quá trình đốt cháy tưởng một số lợi thế quan trọng nhất là:

  • Cải thiện hiệu suất hơi bằng cách giảm phát thải khí thải đồng thời giảm tổn thất khí thải, cải thiện quá trình trao đổi nhiệt bằng cách giảm sự hình thành bồ hóng làm sạch bề mặt trao đổi nhiệt.
  • Giảm lượng khỉ thải ra môi trường tự nhiên.
  • Ngăn chặn sự hình thành axit sunfuric giảm ăn mòn hóa học bằng cách hạ thấp điểm sương (“nhiệt độ điểm sương lưu huỳnh⥶125-130℃”).

Để quá trình đốt cháy được hoàn hảo, cần phải đảm bảo được việc hoà trộn tốt giữa dầu và không khí dùng để đốt cháy. 

Nên đổ dầu diesel loại nào? Đa phần các loại đầu đốt hiện nay đều sử dụng loại dầu diesel 0,25%S.

5/5 - (16 bình chọn)