Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
năng lượng sạch

Năng lượng xanh đóng một vai trò không thể phủ nhận trong nhiệm vụ của chúng ta về quá trình chuyển đổi để đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Việt Nam cũng đã đưa ra nhiều chính sách và cam kết nhằm thúc đẩy quá trình xanh hóa, hướng đến phát triển bền vững bằng việc chuyển đổi sang năng lượng sạch.
Để hiểu rõ hơn vai trò của năng lượng sạch đối với phát triển bền vững, hãy cùng Zero Waste tìm hiểu qua bài viết sau đây.

năng lượng sạch

Hiện tại, năng lượng được cung cấp bởi nhiên liệu hóa thạch thải ra hàng tấn phát thải hằng năm, dẫn đến những tác động tiêu cực đến môi trường. Chính vì vậy, sử dụng nguồn năng lượng xanh là một trong những giải pháp thiết thực để phát triển bền vững.

Từ đó tham gia vào xu thế chung của thế giới: đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng xanh, năng lượng tái tạo trong sản xuất, hướng đến mục tiêu cao cả là bảo vệ môi trường.

Trong sản xuất, các doanh nghiệp đang dần thay thế các nhiên liệu hóa thạch bằng nhiên liệu tái tạo để tạo ra nguồn cung năng lượng sạch. Trong đó, biomass đang được biết đến là nhiên liệu cung cấp năng lượng sạch hiệu quả về kinh tế lẫn môi trường.Năng lượng sạch từ nhiên liệu biomass giảm đáng kể một lượng khí phát thải CO2. Đây còn là nhiên liệu tái chế từ rác thải, giúp tiến trình phát triển xanh trở nên tuần hoàn.

Lợi ích của việc sử dụng năng lượng xanh trong quá trình tiến lên phát triển bền vững

Năng lượng xanh mang lại nhiều lợi ích không chỉ giảm thiểu các tác động của toàn bộ hệ thống sản xuất đến môi trường và hệ sinh thái mà còn mang lại những hiệu quả về kinh tế cho doanh nghiệp. 

  • Gia tăng hiệu suất sản xuất, tiết kiệm chi phí nhiên liệu nhờ tận dụng nguồn phụ phẩm nông-lâm-nghiệp. 
  • Hội nhập vào dòng chảy của toàn cầu, tham gia và dễ dàng đáp ứng những quy định đang liên tục thay đổi. 
  • Đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng về những sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. 
  • Tăng độ nhận diện, uy tín về một doanh nghiệp có nhiều trách nhiệm với môi trường, cộng đồng. 
  • Thu hút được nhiều nguồn đầu tư từ các đối tác nước ngoài.
  • Thúc đẩy phát triển xã hội thông qua việc giảm thiểu rủi ro đến đời sống của con người cùng hỗ trợ phát triển cộng đồng.

Zero Waste cung cấp giải pháp năng lượng sạch

giải pháp năng lượng sạch

Hiểu được vai trò quan trọng của năng lượng xanh đối với phát triển bền vững, Zero Waste ngay từ khi thành lập đã đặt ra sứ mệnh là mang lại những giải pháp năng lượng xanh với: 

  • Nhiên liệu xanh: Biomass (sinh khối) là nhiên liệu đốt chính. Bằng cách tận dụng nguồn nhiên liệu xanh và thuần tự nhiên này, Zero Waste có thể giúp doanh nghiệp cân bằng lượng phát thải trong quá trình sản xuất và tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Đây còn là nguồn năng lượng tái tạo tiềm năng dùng để thay thế cho nhiên liệu hóa thạch bởi tính thân thiện môi trường và tuần hoàn khi có thể hấp thụ khí cacbon trong quá trình phát triển. 
  • Công nghệ đốt hiệu quả: Lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu có thể đốt triệt để và giảm thiểu tối đa phát thải hay khói bụi trước khi thải ra môi trường với hệ thống lọc đa cấp. Đây là công nghệ lò hơi được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất bao gồm dệt may, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, công nghiệp giấy, hóa chất,… 
  • Dịch vụ vận hành đạt chuẩn 5S bao gồm: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng và An toàn. Đội ngũ Zero Waste phục vụ khách hàng với tiêu chí 5S và An toàn, đảm bảo chất lượng phục vụ tận tình và chuyên nghiệp. 

Chuyển đổi sang năng lượng sạch ngay hôm nay, hãy liên hệ với đội ngũ của Zero Waste qua: 
Mr. Khang (phòng kinh doanh): 0975 337 933
Mr. Sơn (phòng kỹ thuật): 0947899363 

Đánh giá bài viết
Mr. Sơn

Tôi có 9 năm kinh nghiệm với vai trò kĩ sư thiết kế thiết bị áp lực theo tiêu chuẩn ASME; từng đảm nhận chức vụ Phó phòng kĩ thuật tại Công ty Cổ phần Lilama 18. Hiện tại, tôi là Trưởng phòng kĩ thuật công ty Việt Nam Zero Waste.