Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
tủbine

Định nghĩa:

Đồng phát, còn được gọi là quá trình phát ra nhiệt và điện cùng lúc (Combined Heat and Power – CHP). Việc kết hợp sản xuất nhiệt và điện có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon cũng như chi phí năng lượng. Một nhà máy đồng phát thường được đặt gần những điểm tiêu thụ nhiệt khi lượng nhiệt này sẽ mất đi trong quá trình phát điện.

Lợi ích và hiệu quả của Đồng Phát:

Nhiều nghiên cứu trên thế giới khẳng định rằng Đồng Phát sẽ giúp giảm đáng kể chi phí năng lượng cũng như giảm lượng phát thải CO2 ra môi trường. Một bài nghiên cứu từ Cục Bảo Vệ Môi Trường (Mỹ) đã cho ra kết quả rằng.

ĐỒNG PHÁT LÀ GÌ?

Khi hai nhà máy sản xuất điện và nhiệt riêng biệt, lượng nguyên liệu sử dụng cho hai nhà máy sẽ cao hơn so với nhà máy đồng phát khi hiệu suất lò phát điện và lò hơi riêng biệt thường chỉ đạt 50-60% trong khi con số này lên đến trên 80% đối với lò Đồng Phát. Từ đó lượng phát thải sẽ giảm đáng kể khi cả hai phương pháp cùng tạo ra một lượng năng lượng giống nhau (35,000kw + 179,130MmBtu) lò hơi đồng phát chỉ phát thải 23 ktấn/năm, lò nhiệt điện riêng biệt là 45 ktấn/năm.

Hơn nữa đối với Việt Nam, ngoài nguồn nguyên liệu hoá thạch, Vietnam Zerowaste đang phát triển nguồn nhiên liệu RDF, một loại nguyên liệu từ phế phẩm trong sản xuất. Qua đó không những giúp giảm phát thải môi trường, ZRW sẽ góp phần vào công cuộc xử lý nguồn rác thải ở Việt Nam.

ĐỒNG PHÁT LÀ GÌ?
Phát triển bền vững

Tổng quan

Phương pháp này đã và đang được nhiều nước trên thế giới sử dụng trong nhiều thập kỉ qua giúp khẳng định hiệu quả vượt trội của công nghệ này. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp Việt Nam, “đồng phát” đóng vai trò thiết yếu khi nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu hướng tới phát triển bền vững. Một trong những công ty tiên phong nghiên cứu và phát triển công nghệ này tại Việt Nam là Vietnam Zerowaste.