Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
Thiết kế chưa có tên (3)

Đối diện với vô vàn thử thách hậu đại dịch Covid 19, các nền kinh tế trên thế giới nên cần có một hướng đi mới tuần hoàn và bền vững. Một trong những giải pháp giúp các doanh nghiệp thực hiện điều đó chính là sử dụng năng lượng hiệu quả. Zero Waste với dịch vụ cung cấp nồi hơi dùng để chuyển đổi rác thải thành năng lượng hữu ích, hứa hẹn đem đến những giá trị vững bền cho quý doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giải thích cụ thể hơn về dịch vụ cung cấp nồi hơi của Zero Waste.

Những thông tin cần biết về nồi hơi

Đầu tiên, để sản xuất năng lượng hơi – nhiệt – điện phục vụ các ngành sản xuất công nghiệp, nồi hơi được xem là một giải pháp hiệu quả.

Nồi hơi là gì?

Lò hơi biomass

Nồi hơi là thiết bị sử dụng các loại nhiên liệu dạng rắn như than, củi, giấy vụn, trấu,… để đun sôi nước tạo thành hơi nước. Sau đó mang nhiệt phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp như đun nấu, sấy, nhuộm, hơi để chạy tuabin máy phát điện,… Tùy theo nhu cầu sử dụng năng lượng mà nguồn hơi và nhiệt độ có áp suất khác nhau.

Nồi hơi được chia thành bao nhiêu loại chính?

Nồi hơi được chế tạo đa dạng tùy theo mục đích sử dụng. Ở Việt Nam, các loại nồi hơi (lò hơi) phổ biến có thể kể đến như: lò hơi tầng sôi, lò hơi ghi xích, lò dầu tải nhiệt, lò đốt than dầu,… 

Vì sao nên lựa chọn nồi hơi trong sản xuất?

Nhờ một số ưu điểm và lợi ích mà nồi hơi công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong sản xuất. 

  • Hiệu suất cao (80 – 90%) đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho quá trình sản xuất.
  • Vận hành tự động hoặc bán tự động bằng hệ thống PLC giúp giảm chi phí nhân công cũng như các chi phí vận hành khác.
  • Nồi hơi đạt chuẩn sẽ hạn chế ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường như khói bụi, tiếng ồn,… 
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất – chi phí nhiên liệu bằng cách sử dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có giá thành rẻ như củi, gỗ, trấu,… để phục vụ quá trình tạo nhiệt năng giúp sinh hơi. 
  • Đa dạng với nhiều loại công nghệ nồi hơi phù hợp áp dụng trong nhiều ngành sản xuất như dệt nhuộm, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, giấy,… 
  • Môi chất là nước: có sẵn, giá rẻ. 

Tại Zero Waste, nồi hơi công nghệ tầng sôi tuần hoàn với nhiên liệu đốt biomass chính là phương án tối ưu giải quyết vấn đề về kinh tế và môi trường của doanh nghiệp. 

Nồi hơi sử dụng biomass - công nghệ xứng tầm doanh nghiệp

Biomass là gì?

Biomass là một nguồn tài nguyên có thể tái tạo, tồn tại đa dạng từ phụ phẩm nông – lâm nghiệp như trấu, bã mía, mùn cưa gỗ, dăm bào,…

Điều gì khiến Biomass được ưa chuộng hiện nay?

Trong ngành lò hơi công nghiệp, biomass được sử dụng như một chất đốt tạo ra nguồn năng lượng sạch dồi dào. Góp phần vào quá trình giảm thiểu phát thải CO2 ra môi trường, tiến tới quá trình phát triển xanh – sạch – bền vững đang diễn ra trên toàn cầu. Hiện nay, biomass được sử dụng rộng rãi với gần 6.9% tổng nguồn cung cấp năng lượng trên thế giới.

Zero Waste - đơn vị cung cấp giải pháp năng lượng bền vững

Zero Waste tự hào là đơn vị có thể tự sản xuất biomass với các nhà máy ở khu vực miền Bắc và Nam, có thể đảm bảo nguồn cung nhiên liệu bền vững cho quy trình sản xuất của phía khách hàng. 

Ngoài ra, với nồi hơi tầng sôi đặc biệt phù hợp để đốt các loại nhiên liệu biomass và hiệu suất nồi hơi có thể đạt tới 80-90%, doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa hiệu quả từ loại nhiên liệu xanh này. 

Hơn hết, nồi hơi công nghệ tầng sôi làm giảm lượng khí thải độc hại từ 5- 6 lần so với sử dụng công nghệ lò hơi cũ khác sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ mang lại giá trị môi trường, xã hội đối với quý doanh nghiệp khi hợp tác cùng Zero Waste.

Nếu quý doanh nghiệp cũng đang gặp khó khăn về chuyển đổi năng lượng sạch, hãy liên hệ với Zero Waste để nhận tư vấn miễn phí: 

Website: www.vietnamzerowaste.vn

Facebook: Việt Nam Zero Waste

Phone:

  • Phòng kinh doanh: 0975 337 933 (Mr. Khang)
  • Phòng kĩ thuật: 0947 899 363 (Mr. Sơn)