Thông tin liên lạc

Địa chỉ

20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam

Hotline

0902898953

Email

info@vietnamzerowaste.vn
ZER0 WASTE GIẢI PHÁP HƯỚNG ĐẾN SỰ CÂN BẰNG & PHÁT TRIỂN

Xu hướng ‘Xanh hóa’ toàn cầu, một thử thách hay chính là một cơ hội cho ngành Dệt May Việt Nam? 

Đây chính là mối quan tâm nhức nhối không chỉ của riêng một doanh nghiệp mà cũng là thử thách đối với các nhãn hàng lớn. Để giải quyết vấn đề chung này, vào ngày 18/3/2022 vừa qua, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tổ chức Hội thảo Năng lượng Tái Tạo – Nguồn Năng lượng Sạch & Bền vững cho ngành Dệt May Việt Nam, phối hợp cùng các tổ chức Quốc tế như IFC (Tổ chức Tài chính Quốc tế) và WWF (Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới). Đặc biệt, sự kiện lần này còn có sự tham gia của các đơn vị cung cấp giải pháp năng lượng như Việt Nam Zero Waste với chủ đề ‘ Zero Waste – giải pháp hướng đến sự cân bằng và phát triển’. 

GIẢI PHÁP CẤP THIẾT CHO NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM

Mục đích của Hội thảo chính là để thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nguồn Năng lượng Tái tạo, thay thế Năng lượng Hóa thạch đang dần cạn kiệt. Thông qua Hội thảo lần này, các doanh nghiệp dệt may và các nhãn hàng sẽ có thể kết nối với các nhà cung cấp năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng sinh khối (Biomass), từ đó xác định hướng đi đến phát triển bền vững, nâng cao năng lực và uy tín trên thị trường quốc tế.

GIẢI PHÁP CẤP THIẾT CHO NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM

Tham dự sự kiện với vai trò là nhà cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo xanh và bền vững (biomass), Việt Nam Zero Waste có được cơ hội quý giá để trình bày về giải pháp ‘Xanh hóa’ cho ngành Dệt May Việt Nam. Khác với các đơn vị cung cấp năng lượng Mặt trời, Zero Waste mang đến buổi Hội thảo một giải pháp không kém tiềm năng cho các doanh nghiệp Dệt may, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về nguồn cung cũng như chất lượng.  

Biomass (năng lượng sinh khối) thuộc nhóm năng lượng Tái tạo và là nguồn cung ứng xanh – sạch và bền vững cho chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn e ngại về nguồn cung và hiệu quả của loại nhiên liệu xanh này trong thời buổi xu hướng sử dụng năng lượng sinh khối ngày càng tăng. Trả lời cho câu hỏi này từ BTC, đại diện của Việt Nam Zero Waste khẳng định rằng: ‘Các doanh nghiệp chỉ cần tập trung cho hiệu quả sản xuất của mình, còn Zero Waste sẽ luôn đồng hành để giải quyết vấn đề về năng lượng sạch và bền vững’.  

GIẢI PHÁP CẤP THIẾT CHO NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM

Kết thúc sự kiện kết nối 2 nhóm ngành Năng lượng và Dệt may đầy ý nghĩa, Zero Waste hy vọng đây sẽ là tiền đề để có thể hợp tác với các doanh nghiệp Dệt may trên con đường hướng đến phát triển bền vững sắp tới. Việt Nam Zero Waste tự tin là một giải pháp năng lượng phù hợp, giúp các doanh nghiệp Dệt may và nhãn hàng thực hiện chủ trương ‘Xanh hóa’ của toàn cầu. 

GIẢI PHÁP CẤP THIẾT CHO NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM

Tham khảo thêm về sự kiện:

https://thesaigontimes.vn/doanh-nghiep-khong-the-cham-xanh-hoa-duoc-nua/ (KinhteSaiGon Online) 

Đánh giá bài viết
Mr. Sơn

Tôi có 9 năm kinh nghiệm với vai trò kĩ sư thiết kế thiết bị áp lực theo tiêu chuẩn ASME; từng đảm nhận chức vụ Phó phòng kĩ thuật tại Công ty Cổ phần Lilama 18. Hiện tại, tôi là Trưởng phòng kĩ thuật công ty Việt Nam Zero Waste.